Cách xác định như thế nào là một căn hộ chung cư tốt

Cách xác định như thế nào là một căn hộ chung cư tốt

Tìm mua được một căn hộchung cư tốt là ước muốn của rất nhiều người, một căn hộ lý tưởng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận và cuộc sống của bạn, do đó người mua nhà thường phải căn cứ vào rất nhiều điều kiện để lựa chọn và cân nhắc. Dưới đây là một số tiêu chí cần nhớ để bạn lựa chọn được cho mình một căn hộ chung cư tốt:

Căn hộ chung cư có tầm nhìn tốt và minh đường rộng rãi

Các dự án chung cư thường có đặc điểm chung là nhiều phòng và nhiều tầng, tòa nhà cần có được các yếu tố thuận lợi về phong thủy như hướng nhà tốt, có thể đón được gió mát, tránh nắng gắt oi bức, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông nhằm giảm xung sát từ bên ngoài xâm nhập vào không gian bên trong căn hộ. Tích hợp đầy đủ các yếu tố trên thì chung cư mới được gọi là tốt.
Một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư tốt làm nơi sinh sống là khoảng Minh đường. Minh đường được xem nhà những khu vực trống trải trước mặt tiền. Đó có thể là khu vực công viên cây xanh, hồ nước hoặc khoảng sân rộng rãi. Đây đồng thời là khoảng không gian làm nơi vui chơi nghỉ ngơi của cư dân, vừa là nơi có tầm nhìn tốt để người bên ngoài phóng tầm nhìn vào trong khi tiếp cận.
Căn hộ lavita garden 12

Chọn hướng mặt chung cư tốt

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư. Hướng chung cư tốt thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam, hai hướng này giúp căn hộ đón được gió và ánh sáng tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh các khu chung cư có ban công cửa sổ quay về hướng Tây, hướng này sẽ gây ra nhiều bệnh tật và nhiều điều tối kỵ đối với gia chủ và người sống trong căn hộ.
Một điều tối kỵ nữa khi thiết kế và bố trí căn hộ chung cư đó là hàng lang bên ngoài nhìn thẳng vào cửa chính căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ phòng khách, phòng bếp hoặc phòng ngủ. Theo phong thủy điều này sẽ gây hao tổn về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Bố cục sắp xếp bên trong căn hộ

Các căn hộ chung cư thường bị hạn chế về diện tích, nên các phòng trong căn hộ thường bố trí gần hoặc đối diện nhau. Theo thuật phong thủy thì điều này sẽ gây là sự hỗn loạn về khí khiến gia chủ luôn có sự bất an, sức khỏe không tốt và gặp rắc rối trong cuộc sống. Cần chú ý điểm này khi bạn quan sát căn hộ.
Căn hộ lavita garden 11

Khoảng cách, môi trường sống, hạ tầng xã hội

Đây là ba yếu tố mà người mua dùng để đánh giá một dự án. Bạn cần xem xét vị trí dự án có gần khu trung tâm hay không? giao thông đi lại có thuận tiện? môi trường xung quanh? Những nơi có môi trường kém như ô nhiễm, nhiều rác thải, mật độ dân cư đông sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của cư dân. Một dự án chung cư tốt còn là nơi có đầy đủ tiện ích như trường học, bệnh viện, siêu thị, công viên… để phục vụ cho đời sống gia đình bạn. Đây đều là những yếu tố có ảnh hưởng lâu dài nên bạn nhất định phải tìm hiểu kỹ lưỡng và cân nhắc trước khi mua nhà.

Các công trình tiện ích công cộng

Đối với các dự án căn hộ chung cư tốt đòi hỏi phải có sự đồng bộ từ các tiện ích hạ tầng như trường nhà trẻ, trường học, khu thể thao, công viên, bãi đỗ xe đến các dịch vụ vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ….điều này mang lại cho bạn và gia đình cuộc sống chất lượng tiện nghi hơn.
Căn hộ lavita garden 13

Dựa vào tất cả các tiêu chí trên có thể thấy dự án căn hộ LavitaGarden quận 12 có thể đáp ứng tất cả mọi yêu cầu để được công nhận là một căn hộ chung cư tốt và hoàn hảo nhất.  Nếu bạn đang còn phân vân chưa biết lựa chọn nơi nào để mua căn hộ, hãy liên hệ ngay với Lavita Garden để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn ngay từ bây giờ!


Previous
Next Post »
Thanks for your comment